ngày 16 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Sự thật về hàng điện tử, điện lạnh 'hiệu' giá siêu rẻ

In bài viết
  Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu mua hàng điện tử, điện lạnh của người dân cũng dần tăng cao. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều gian thương đã tìm cách tân trang, hô biến hàng cũ thành hàng mới nhằm trục lợi từ khách hàng. Người dân nếu không am hiểu thị trường thì có thể sẽ mua phải hàng dỏm bất cứ lúc nào.

Mặt hàng chính và bán chạy nhất là ti vi, đầu đĩa, amply, loa với giá chỉ bằng 1/5 so với giá bán ra tại các siêu thị. Tuy nhiên, các khách hàng rất khó nhận biết đâu là hàng tốt, đâu là hàng kém chất lượng bởi các thiết bị này gần như còn mới 100%. Độ tin cậy tăng cao hơn khi những người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ bảo hành, tem chống hàng giả và tem của nhà phân phối đi kèm.

Anh Nguyễn Văn Minh, người có thâm niên và kinh nghiệm trong việc thu mua và phân phối lại các mặt hàng điện tử phế liệu cho các “lò” để tân trang và bán ra ở quận Gò Vấp cho biết: “Để có một chiếc ti vi đa hiệu (muốn lên đời thương hiệu nổi tiếng nào cũng được) hoàn chỉnh phải trải qua nhiều công đoạn lắm, lấy bóng đèn màn hình từ máy tính hư, cũ với giá 50.000 đến 80.000 đồng cộng với vỏ ti vi mới bằng nhựa dao động khoảng 100.000 đồng nữa là được chiếc tivi mới bóng loáng, có thể sử dụng được nhưng cũng… hên xui”. 

Anh Minh nói thêm rằng những mặt hàng điện tử, điện lạnh khác bán quanh khu vực này cũng lắp ráp giống như vậy và có nơi cung cấp tất tần tật "từ A đến Z". Người tiêu dùng dù có thông minh đến mấy nếu bất cẩn, chủ quan thì cũng không thoát khỏi “mạng lưới” kinh doanh này.

Chính vì thế, khi quyết định mua hàng điện tử, điện lạnh cũ, người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau: kiểm tra thông tin người bán bằng cách nhập số điện thoại người bán trên Google; xem kỹ thông tin ghi trên phiếu bảo hành, tem nhãn đi kèm theo máy; thận trọng với máy nhìn mới 100% và nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Quan trọng nhất là đừng vì ham rẻ mà mua hàng điện tử, điện máy cũ không chắc chắn về nguồn gốc.

Nguồn video: Truyền hình Hậu Giang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.