ngày 14 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Sống cạnh đường nước sạch phải dùng nước giếng bẩn

In bài viết
  Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân sống trên đường Trần Thị Do, phường Hiệp Thành, quận 12 (TP.HCM) không có nước sạch để dùng mà phải sinh hoạt bằng nguồn nước giếng được mô tả là có mùi vị rất “kỳ lạ”...

Khu vực này có 14 hộ dân “khát nước sạch” hàng chục năm nay. Ông Nguyễn Văn Trị, sống tại khu phố 2, cho biết hơn 10 năm nay cả gia đình ông phải sử dụng nguồn nước giếng có mùi tanh, để lâu thì đóng cặn vàng. Ngay cả quần áo giặt giũ ngâm qua đêm cũng bị ố vàng. Ngoài ra, một số người dân dùng nước này tắm thì nổi mẩn ngứa khắp người. 

Ông Trị đã lấy mẫu nước giếng của gia đình và một hộ dân khác đi xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM thì cho kết quả nhiễm nitrat nặng. Được biết nitrat là chất rất độc, khi đi vào cơ thể kết hợp với các loại axit amin trong thực phẩm sẽ gây ung thư cho con người. Quá lo lắng về chất lượng nguồn nước, người dân phải bỏ tiền triệu mua nước bình về sử dụng.

Theo các hộ dân, hệ thống nước sạch của Công ty cấp nước Trung An đã về đến đầu đường Trần Thị Do khoảng 4 năm nay nhưng không thể kết nối vào nhà họ. Nguyên nhân được cho là có nhiều sự cố phát sinh trong việc đào đường lắp đường ống nước. Chính vì thế, câu chuyện người dân sống cạnh đường nước sạch nhưng vẫn phải dùng nước bẩn đã và đang diễn ra nhiều năm qua.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?