ngày 18 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

'Rước họa vào thân' vì tự ý làm đường nhựa cho khu phố

In bài viết
Đoạn hẻm bị cưỡng chế xới tung nhìn hết sức nhếch nhác - Ảnh: Báo nông nghiệp
  Một người dân ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM), đã tự ý bỏ tiền ra sửa chữa, nâng cấp đường hẻm của khu phố đã quá xuống cấp. Tuy nhiên, vì không xin phép hay báo cáo với cơ quan chức năng địa phương nên người này bị buộc tháo dỡ toàn bộ phần nâng cấp, sữa chữa và nộp phạt 2 triệu đồng.

>> Người phụ nữ đi ô tô trộm chậu hoa giấy lúc rạng sáng

>> iPhone X vẫn hoạt động sau khi thả rơi từ độ cao 300 mét

>> Tức giận vì bị ép nhậu, cháu đâm chết chú ruột

Ông Trần Thới Linh đã tự ý bỏ hơn 100 triệu đồng nâng cấp khoảng 100 mét đường số 40, thuộc khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Theo ông Linh, do đoạn đường đi qua nhà ông cùng hàng chục hộ dân khác và một trường mẫu giáo đã xuống cấp, thường xuyên bị ngập úng nên ông đã bỏ tiền túi nâng cấp. Trước đó, vào năm 2009, gia đình ông Linh cũng tự bỏ tiền ra sửa đoạn đường này nhưng không gặp vấn đề gì. Chính vì thế nên lần sửa đường này ông không xin phép chính quyền địa phương mà chỉ hỏi ý kiến các hộ dân dọc hai bên đường. 

Sau khi ông Linh sửa đường xong, một nhà dân đối diện đã gửi đơn khiếu nại lên UBND phường vì việc sửa đường làm nước mưa tràn sang đất vườn của người này. Ngay sau đó, UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã ra quyết định buộc ông Linh tháo dỡ đoạn đường đã nâng cấp và phạt hành chính 2 triệu đồng vì hành vi xây dựng không phép.

Được biết, ông Linh và hàng chục hộ dân ở đây đã làm đơn gửi nhiều cơ quan chức năng xin được giữ lại đoạn đường vừa nâng cấp, tuy nhiên đều bị từ chối. Trả lời phóng viên chương trình về vấn đề này, UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, việc buộc ông Linh trả lại mặt đường cũ là đúng quy định, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước thực trạng lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan đô thị hiện nay.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 8
09/11/17PHẢN HỒI
Nên cách chức Chủ tịch UBND Hiệp Bình Chánh, vì không có chút kiến thức gì về quản lý
10/11/17
người dân bỏ tiền ra làm đường chống ngập úng là vì lợi ích của dân. Phường Hiệp bình chánh cưỡng chế bắt tháo dỡ lại không làm lại đường là ra oai tỏ uy quyền chủ tich phường chứ không vì nghiêm minh phắp luật. Bác Hồ dạy viẹc gì có lợi cho dân thì cương quyết làm. Việc gì không lợi ích cho dân quyết khong làm. Đang thời kỳ học tập gương đạo đức tác phong của chủ tịch Hồ chí Minh mà chủ tịch một phường không chịu học như thế thì mắc tội gì ạ? Phải bỏ tiền túi ra 100 triệu mà làm lại đường đi cho dân trong xóm đấy mới là thoả đáng với tội làm trái lợi ích của dân ạ.
09/11/17PHẢN HỒI
"..thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước thực trạng lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan đô thị hiện nay." Ông này đọc nguyên văn câu chữ mà không hiểu gì hết. Làm đường liên quan gì lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan đô thị??? Mong báo hài tên ông này để mọi người cùng biết, thật nực cười, không biết ông làm đến chức vụ gì mà trình độ như vậy!
09/11/17PHẢN HỒI
Tất nhiên đã là luật thì công dân phải chấ hành, nhưng cũng nên xem xét tính chất của sự việc. Nó có lợi cho số đông dân cư ở đó, còn 1 hộ bị nước chảy vào vườn có khắc phục được không, nếu được thì cũng chấp nhận cho dân.Theo tôii xử lý nên vừa hợp lý vừa hợp tình nữa
08/11/17PHẢN HỒI
Xin chia buồn với ông Linh, chỉ vì bức xúc nên ông đã tự làm đường với sự đồng thuận của những hộ xung quanh,dương được nâng cấp thì bộ mặt của khu phố nơi gia đình ông tọa lạc khang trang hẳn lên, các cháu mẫu giáo đi học tránh được cảnh lội bùn đến trường, nhưng ông quên một điều là ông tự làm đường thì các xếp bắt ông phải trả lại nguyên trạng để rồi sau một thời gian nữa con đường này sẽ được làm theo đúng qui trình tất nhiên với sự đóng góp của tất cả các hồ quanh đó tính theo mét tới.Ông Linh đừng buồn vì xã hội của mình nó là như vậy.
08/11/17PHẢN HỒI
Không phải có tiền và có lòng tốt đều được đón nhận đâu nhé . Trớ trêu nhỉ !!!
08/11/17PHẢN HỒI
Lúc bắt đầu khởi công chính quyền địa phương thấy không đúng phải can thiệp ngay giúp người dân không mắc sai lầm tốn tiền làm phước còn mang họa vào thân (lỗi do chính quyền)
08/11/17PHẢN HỒI
UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, việc buộc ông Linh trả lại mặt đường cũ là đúng quy định, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước thực trạng lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan đô thị hiện nay. Quá đúng! Để cái mặt đường bong tróc, lở lói, sứt sẹo chắc mỹ quan ... rất đẹp! Mấy ông sếp phường này bị ... tăng nhãn áp. Tội quá bác Linh sửa đường.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.