ngày 11 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Những cái kết đau lòng chỉ vì mê tín dị đoan

In bài viết
Những vết bầm tím trên người nữ bệnh nhân ở Bình Dương
  Nghĩ là bị ma nhập, hai chị em ở Bình Dương đã tìm đến một thầy bùa để trừ tà. Sau đó, ông thầy này đã dùng roi đánh tới tấp vào người hai phụ nữ để đuổi ma. Kết quả của trận đòn nhừ tử nhằm đuổi ma là hai người phụ nữ trên đã phải nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Bác sĩ CK II Nguyễn Thành Long, Giám đốc Bệnh viên Tâm thần Đồng Tháp cho biết: “Có một số trường hợp bệnh nhân bị những rối loại tâm thần nhưng người nhà cho rằng bị ma ám nên đưa đi tìm thầy bùa, thầy pháp để cúng bái. Khi mà không hết bệnh thì mới đi đến bệnh viện tâm thần hoặc chuyên khoa tâm thần để khám và điều trị”.

Chuyện một người vô công rỗi nghề tự dưng được cho là có bề trên dựa dẫm, rồi trừ ma diệt quỷ để phổ độ chúng sinh; hay như chuyện tài xế chạy xe ôm bỗng nhiên trở thành thầy “Tư đại càng” hành nghề chữa bệnh ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long... hết sức phi lý nhưng vẫn rất nhiều người tin tưởng mê muội.

Bác sĩ Long nói thêm: “Ma quỷ xuất hiện trong ý tưởng của con người khi mà người bệnh trong tình trạng rối loạn về tinh thần. Chính vì thế họ không có hành vi bình thường. Nếu thấy bệnh nhân có những triệu chứng hoang tưởng, ảo giác của bệnh tâm thần thì gia đình nên đưa đi khám chuyên khoa tâm thần”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?