Người đàn ông đi ngược chiều, thách thức siêu bão Irma

Một nhà khí tượng học từ Mỹ đã liều lĩnh lao vào giữa bão Irma để đo sức gió, chứng minh cho mọi người thấy sự nguy hiểm của cơn bão này. Sự việc diễn ra ở thành phố Key West, bang Florida (Mỹ).

Juston Drake, nhà khí tượng học từ Mỹ, đã chứng minh rằng việc tìm nơi trú ẩn an toàn trong các trận siêu bão là cực kỳ cần thiết. Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, Drake liều lĩnh lao vào giữa cơn bão Irma đang quét qua bang Florida ở Mỹ. Theo Drake, sức gió đo được ở thời điểm quay video là khoảng 160 km/giờ, giảm phân nửa so với thời điểm siêu bão mạnh nhất.

Trước đó, thống đốc bang Florida Rick Scott đã ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán bắt buộc trên toàn bang từ ngày 5.9. Đến ngày 8.9, lực lượng cảnh sát đã liên tục đến gõ cửa từng nhà yêu cầu người dân sơ tán trước khi quá muộn.

Ông Scott cho biết, có thời điểm gió thổi mạnh khiến sóng biển lên cao tới trên 5 mét, đủ sức nuốt chửng ô tô và con người. “Sóng biển sẽ nuốt trọn mọi thứ rất nhanh và bạn sẽ khó sống sót dưới sức mạnh của nó”, ông Scott nói.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.