ngày 22 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Người đàn ông đi ngược chiều, thách thức siêu bão Irma

In bài viết
  Một nhà khí tượng học từ Mỹ đã liều lĩnh lao vào giữa bão Irma để đo sức gió, chứng minh cho mọi người thấy sự nguy hiểm của cơn bão này. Sự việc diễn ra ở thành phố Key West, bang Florida (Mỹ).

Juston Drake, nhà khí tượng học từ Mỹ, đã chứng minh rằng việc tìm nơi trú ẩn an toàn trong các trận siêu bão là cực kỳ cần thiết. Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, Drake liều lĩnh lao vào giữa cơn bão Irma đang quét qua bang Florida ở Mỹ. Theo Drake, sức gió đo được ở thời điểm quay video là khoảng 160 km/giờ, giảm phân nửa so với thời điểm siêu bão mạnh nhất. 

Trước đó, thống đốc bang Florida Rick Scott đã ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán bắt buộc trên toàn bang từ ngày 5.9. Đến ngày 8.9, lực lượng cảnh sát đã liên tục đến gõ cửa từng nhà yêu cầu người dân sơ tán trước khi quá muộn.

Ông Scott cho biết, có thời điểm gió thổi mạnh khiến sóng biển lên cao tới trên 5 mét, đủ sức nuốt chửng ô tô và con người. “Sóng biển sẽ nuốt trọn mọi thứ rất nhanh và bạn sẽ khó sống sót dưới sức mạnh của nó”, ông Scott nói.

Long Hải (tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.