ngày 19 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Người bán vé số tật nguyền nhiều năm vá đường cho dân đi

In bài viết
  Đã nhiều năm qua, dù cuộc sống lang bạt qua nhiều tỉnh thành nhưng hễ đến nơi nào thấy đường hư hỏng, xuất hiện ổ gà, ổ voi... là người đàn ông tật nguyền bán vé số mưu sinh cầm lòng không được, tìm mọi cách kiếm đất đá, xà bần để vá tạm đường cho người dân đi.

>> Thông tin mới vụ đầu người trong thùng rác ở Bình Dương

>> Hiệp sĩ giải cứu thiếu nữ khỏi quán cà phê môi giới mại dâm

>> Hãi hùng quy trình chế biến đậu hũ bằng thạch cao

Nhân vật trong câu chuyện mà chúng tôi vừa kể là ông Nguyễn Hồng Dân (tên thường gọi là Ba Dân). Ông Dân năm nay 51 tuổi, hiện đang ở trọ tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Mỗi ngày đạp xe đi bán vé số, hễ thấy đoạn đường nào vừa xuất hiện ổ gà, ổ voi thì ông Ba Dân liền ghi nhớ. Ngay hôm sau, ông Dân sẽ đạp xe ba gác đi mua cát, đá, xi măng... mang đến trám vào những phần đường hư hỏng ấy.

Mỗi tháng, người đàn ông tật nguyền này trích ra khoảng 1 triệu từ việc bán vé số dạo để mua vật liệu trám đường. Theo nhiều người dân nơi đây, hơn một năm qua, chỉ tính riêng ở địa bàn quận Bình Thủy, ông Ba Dân đã vá cả ngàn ổ voi, ổ gà như thế…

Ông Ba Dân kể, nghiệp vá đường vận vào ông từ nhiều năm trước. Hồi vợ chồng ông về mưu sinh ở Bình Dương, thấy công nhân liên tục té vì đường xấu, ông đã cặm cụi vá đường. Rồi lúc lang bạt về Kiên Giang, ông vẫn tiếp tục vá đường. Ông nói cứ nhìn thấy cảnh người dân té ngã vì đường hư hỏng là ông lại chịu không nổi…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.