ngày 17 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Nam thanh niên bị bỏng mặt và cổ vì hoá chất tẩy rửa bồn cầu

In bài viết
  Bệnh viện Trưng Vương cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp bỏng khá hy hữu. Đó là trường hợp một nam thanh niên 31 tuổi ở TP.HCM nhập viện trong tình trạng bỏng ở vùng cổ, tay vì hoá chất do chất tẩy rửa bồn cầu...

Theo chia sẻ của các bác sĩ khoa Bỏng và phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trưng Vương, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng vừa bị các hóa chất tẩy bồn cầu văng vào vùng cằm, cổ và cổ tay. Những vết bỏng nhanh chóng lây lan và ăn sâu vào da thịt khiến bệnh nhân rất đau đớn.

Đáng lưu ý, bệnh nhân ngay sau khi bị bỏng không được sơ cứu mà vào thẳng bệnh viện nên vết thương khá sâu và nguy hiểm, việc điều trị rất phức tạp dù diện tích bỏng chỉ 1% cơ thể, ảnh hưởng thẩm mỹ sau này rất lớn…

Từ trường hợp trên, các bác sĩ đã cảnh báo đến người dân những loại hóa chất tẩy rửa này đa phần đều có tính kiềm, cực kỳ nguy hiểm khi dính vào cơ thể, có thể gây ăn mòn, bỏng sâu và thậm chí khiến hoại tử đến tận xương. Nhiều trường hợp bỏng hóa chất ở vùng mắt, nguy cơ bỏng giác mạc, mù lòa gần như rất cao. 

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?