ngày 17 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Mua xe cũ tại tỉnh có thể đổi biển số xe TP.HCM

In bài viết
  Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM), người dân mua xe cũ ở tỉnh khác, mang biển số tỉnh khác vẫn có thể đăng ký được biển số mới ở TP.HCM nếu thực hiện đầy đủ các yêu cầu như quy định.

Theo Công an TP.HCM, khi người dân mua xe cũ ở tỉnh khác nhưng muốn đăng ký lại biển số mới ở TP.HCM thì phải xuất trình và nộp những giấy tờ liên quan  gồm CMND, hộ khẩu và một số loại giấy tớ cần thiết khác như giấy khai đăng ký xe, phí trước bạ, giấy khai sang tên.

Trung tá Nguyễn Minh Quang - Phó đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (PC67) cho biết: “Trường hợp đổi biển số sang TP.HCM rất là dễ, chủ xe khi muốn làm thủ tục sang tên từ tỉnh về thành phố thì chủ xe phải làm theo 2 bước. Bước thứ nhất là liên hệ với người bán ở dưới tỉnh làm hồ sơ sang tên. Khi có hồ sơ đầy đủ thì cơ quan chức năng tại TP.HCM sẽ tiếp nhận. Thủ tục để làm hồ sơ gồm có giấy khai đăng ký, chứng từ trước bạ và bộ hồ sơ gốc. Bộ hồ sơ gốc gồm phiếu sang tên di chuyển, chủ xe nộp các hồ sơ đó tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của mình rồi cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và giải quyết”.

Trường hợp người dân bị mất chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe thì nộp hồ sơ cấp lại chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất, giấy khai đăng ký xe, hộ khẩu thường trú...

Trong trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.