ngày 20 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Mua xe cũ tại tỉnh có thể đổi biển số xe TP.HCM

In bài viết
  Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM), người dân mua xe cũ ở tỉnh khác, mang biển số tỉnh khác vẫn có thể đăng ký được biển số mới ở TP.HCM nếu thực hiện đầy đủ các yêu cầu như quy định.

Theo Công an TP.HCM, khi người dân mua xe cũ ở tỉnh khác nhưng muốn đăng ký lại biển số mới ở TP.HCM thì phải xuất trình và nộp những giấy tờ liên quan  gồm CMND, hộ khẩu và một số loại giấy tớ cần thiết khác như giấy khai đăng ký xe, phí trước bạ, giấy khai sang tên.

Trung tá Nguyễn Minh Quang - Phó đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (PC67) cho biết: “Trường hợp đổi biển số sang TP.HCM rất là dễ, chủ xe khi muốn làm thủ tục sang tên từ tỉnh về thành phố thì chủ xe phải làm theo 2 bước. Bước thứ nhất là liên hệ với người bán ở dưới tỉnh làm hồ sơ sang tên. Khi có hồ sơ đầy đủ thì cơ quan chức năng tại TP.HCM sẽ tiếp nhận. Thủ tục để làm hồ sơ gồm có giấy khai đăng ký, chứng từ trước bạ và bộ hồ sơ gốc. Bộ hồ sơ gốc gồm phiếu sang tên di chuyển, chủ xe nộp các hồ sơ đó tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của mình rồi cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và giải quyết”.

Trường hợp người dân bị mất chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe thì nộp hồ sơ cấp lại chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất, giấy khai đăng ký xe, hộ khẩu thường trú...

Trong trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.