Lợn biển mắc kẹt vì siêu bão Irma hút cạn nước biển

Những chú lợn biển đã bị mắc kẹt và cần đến sự trợ giúp sau khi cơn bão Irma hút cạn nước biển ở một số khu vực quanh bờ biển Florida.

Hiện tượng kỳ lạ này được ghi lại gần vịnh Sarasota (Florida). Tài khoản Facebook Michael Sechler đã đăng tải hình ảnh và video về 2 chú lợn biển bị mắc cạn ở khu vực nói trên.

Ngay lập tức, nhà chức trách địa phương đã đưa các chuyên gia tới hiện trường để giải cứu hai con vật này. Các nhân viên cứu hộ đã sử dụng vải bạt để di chuyển hai con vật bị mắc kẹt tới khu vực nước sâu hơn.

Theo Angela Fritz, biên tập viên thời tiết của The Washington Post, hiện tượng nước biển biến mất là có thật và có thể xảy ra trong các cơn bão cực mạnh như Irma. Theo bà Fritz, cơn bão mạnh đến nỗi nó có thể thay đổi hình dạng của bề mặt đại dương trong một khoảng thời gian.

"Về cơ bản, cơn bão Irma rất mạnh và áp suất của nó rất thấp, nó hút nước từ môi trường xung quanh vào tâm cơn bão", bà Fritz nói.

Các cư dân mạng lo ngại hiện tượng vùng biển gần bờ cạn nước là dấu hiệu của sóng thần sắp xuất hiện, tuy nhiên các chuyên gia nhanh chóng bác bỏ tin đồn này.

“Đây không phải là dấu hiệu của một cơn sóng thần. Nước sẽ quay trở lại và nó sẽ không quay lại với một lực tác động lớn nào”, bà Fritz cho biết.

Long Hải (theo Huffington Post)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.