ngày 12 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Kỳ lạ con rạch thay đổi màu nước nhiều lần trong ngày

In bài viết
  Tại con rạch Bình Thọ chảy qua địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức (TP.HCM) đã xảy ra một hiện tượng vô cùng lạ lùng suốt 10 năm qua. Theo những người dân nơi đây, trong một ngày, dòng nước chảy qua con rạch này thay đổi màu nhiều lần; từ màu đen, màu xanh, cho đến màu đỏ… kèm theo đó là mùi hôi xộc thẳng lên mũi vô cùng khó chịu.

Những hình ảnh này vừa được chúng tôi ghi nhận dọc theo con rạch Bình Thọ. Bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ toàn bộ dòng kênh dài khoảng 2km bị phủ một màu xanh rất khác thường.

Theo những người dân ở đây, đã hơn 10 năm nay, cứ đều đặn mỗi ngày nước trong rạch lại thay đổi màu. Đặc biệt là vào sáng sớm, nước chuyển sang màu đen sẫm, rồi màu đỏ và màu xanh nước biển. Không chỉ vậy, mùi hôi bốc lên còn khiến nhiều người bị rát cổ, đau họng khi hít phải. 

Hàng chục hộ dân sống dọc bờ kênh nhiều năm nay không dám mở cửa ra đường hay cho con cháu ra ngoài. Toàn bộ khu phố đều trong tình trạng cửa đóng then cài.

Theo xác định của cơ quan chức năng, khu vực đầu nguồn rạch Bình Thọ thuộc địa bàn quận 9 có một cụm công nghiệp và sáu doanh nghiệp hoạt động; chủ yếu là nghề may, dệt, nhuộm, sản xuất giày, phân bón... Bên cạnh đó còn có 1.200 hộ dân và chợ truyền thống với lượng nước xả thải lớn.

Tuy nhiên, kết luận của thanh tra cho thấy nguồn nước gây ô nhiễm là từ nước sinh hoạt thải ra. Hiện người dân nơi đây rất mong cơ quan chức năng tìm hiểu để có biện pháp ngăn chặn hiện tượng bất thường này, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.