ngày 22 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Khốn khổ đi trên 'con đường đau khổ'

In bài viết
  Theo phản ánh của hàng trăm hộ dân đang sống dọc con đường Nữ Dân Công, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM), hiện tại con đường này đang bị xuống cấp nghiêm trọng và thường được người dân gọi là “Con đường đau khổ”.

Đây chính là hiện trạng của con đường Nữ Dân Công chạy qua địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Mỗi ngày có hàng chục nghìn người dân và các phương tiện giao thông đi qua con đường này.

Hiện tại, con đường này không có hệ thống cống thoát nước. Sau những cơn mưa, toàn bộ mặt đường biến thành những "ao" nước lớn, có lúc ngập đến hơn nửa bánh xe. Nhiều người dân liên tục bị tai nạn, té ngã khi qua đây. Nguy hiểm nhất là mỗi ngày có hàng chục học sinh phải đi qua những vũng sình này để đến trường.

Theo UBND xã Vĩnh Lộc A, xã thường xuyên sửa chữa, dặm vá tạm con đường này, nhưng chỉ được một khoảng thời gian thì nó lại xuống cấp. Hiện xã đang vận động kinh phí từ các cơ sở sản xuất trong địa bàn để sửa chữa con đường cho người dân. Dự kiến kinh phí sửa chữa vào khoảng 200 triệu đồng, tuy nhiên việc huy động gặp rất nhiều khó khăn.

UBND xã Vĩnh Lộc A cho biết, trong những ngày tới xã sẽ bắt đầu dặm vá tạm con đường cho bà con đi lại. Sau đó sẽ có một đợt dặm vá tiếp theo do huyện cấp kinh phí nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông vào dịp Tết Nguyên đán 2018 sắp tới.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.