ngày 14 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Khánh Hòa: Hàng trăm người ngang nhiên câu trộm cá tại Viện nuôi trồng thủy sản

In bài viết
  Sau cơn bão số 12 vừa qua, hệ thống tường rào tại trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Viện nuôi trồng thủy sản thuộc Đại học Nha Trang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bị sụp đổ hoàn toàn. Đây là trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản của đơn vị hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nuôi trồng, quản lý nguồn lợi thủy sản trên cả nước.

Một câu chuyện vô cùng bức xúc đã và đang diễn ra tại đây. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt người ngang nhiên vào khu vực trại để câu và đánh bắt cá bất chấp sự ngăn cản của cơ quan chức năng, thậm chí sẵn sàng đe dọa các nhân viên ở đây khi họ cố gắng ngăn cản hành vi xấu này.

Ông Nguyễn Văn Bộ, nhân viên bảo vệ tại trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Viện nuôi trồng thủy sản, cho biết: “Sáng sớm thì vắng nhưng đầu giờ chiều thì có hàng trăm người. Tui và một nhân viên nữa đi khuyên nhủ từng người nhưng rồi họ cũng tự nhiên câu cá. Họ mang cả dao Thái vô nữa, tụi tui mà nói chắc họ cũng không tha”.

Việc bị cướp cá công khai tại trại thực nghiệm đã được Viện nuôi trồng thủy sản nhiều lần báo cáo lên Công an xã Ninh Phụng, Công an thị xã Ninh Hòa. Lực lượng công an cũng đã đến xử lý, tịch thu tang vật nhưng rồi đâu lại vào đấy. Hiện tại việc câu cá trộm vẫn diễn ra công khai. Hiện Viện nuôi trồng thủy sản chưa thể thống kê hết thiệt hại trong 1 tháng qua từ việc câu trộm cá.

Được biết, trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Viện nuôi trồng thủy sản có 27 hồ nuôi các loại cá nước ngọt. Mỗi hồ có khoảng 5 tạ cá từ 1 đến 3 năm tuổi. Các loại cá nuôi chủ yếu là cá tra dầu, cá trắm cỏ, cá mè, cá rô phi... để sinh viên thực tập nghiên cứu nhân giống. Theo các cán bộ tại Viện, thiệt hại lần này phải mất nhiều năm mới phục hồi được.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.