ngày 18 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Kẻ khóc người cười trên vịnh Nha Trang

In bài viết
  Sau khi bão lũ vừa đi qua, hàng trăm ghe thuyền của ngư dân Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã trở lại ra khơi. Nhiều ngư dân bất ngờ và vui mừng khi đánh lưới được hàng tấn cá bớp, cá chim, thậm chí tôm hùm... vì giá những loại hải sản này được thu mua tại bến rất cao.

Thế nhưng trong niềm vui của một số ngư dân thì nhiều người khác lại trào nước mắt khi nhìn cảnh nhộn nhịp này, bởi họ biết đây là số cá tôm từ hàng trăm lồng bè nuôi hải sản trên vịnh Nha Trang. Cơn bão 12 đi qua đã cuốn theo hàng trăm, hàng ngàn tấn cá tôm trị giá hàng ngàn tỉ đồng từ những lồng bè này.

Chỉ sau một chuyến đánh bắt trên vịnh Nha Trang và đầm Nha Phu, tàu cá nào trở về cũng đầy ắp cá bớp, cá chim... Mỗi con cá bớp nặng từ 2 đến 3 kg, có con trên 5 kg; riêng cá chim nặng trung bình khoảng trên 1 kg mỗi con, thậm chí có cả tôm hùm.

Bình quân mỗi ghe thuyền nhỏ của ngư dân đánh lưới được khoảng từ 200 đến 500 kg cá, tôm và bán cho tiểu thương tại bến với giá từ 50.000 đồng đến 90.000 đồng/kg; riêng tôm hùm một kg giá lên tới bạc triệu.

Không chỉ các làng chài ven biển trên vịnh Nha Trang và đầm Nha Phu đánh lưới được rất nhiều cá tôm của các lồng bè bị vỡ, ngư dân tại các huyện phía bắc tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên cũng đánh bắt được rất nhiều cá tôm.

Một người dân tại đây cho biết, gia đình chị vay mượn ngân hàng hơn 300 triệu đồng để nuôi tôm hùm, đến nay cũng được hơn 5 tháng tuổi. Bão đến bất ngờ quá, cuốn hết tất cả. Bây giờ cả gia đình chị không biết trông phải trông cậy vào đâu.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.