ngày 19 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Kẻ khóc người cười trên vịnh Nha Trang

In bài viết
  Sau khi bão lũ vừa đi qua, hàng trăm ghe thuyền của ngư dân Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã trở lại ra khơi. Nhiều ngư dân bất ngờ và vui mừng khi đánh lưới được hàng tấn cá bớp, cá chim, thậm chí tôm hùm... vì giá những loại hải sản này được thu mua tại bến rất cao.

Thế nhưng trong niềm vui của một số ngư dân thì nhiều người khác lại trào nước mắt khi nhìn cảnh nhộn nhịp này, bởi họ biết đây là số cá tôm từ hàng trăm lồng bè nuôi hải sản trên vịnh Nha Trang. Cơn bão 12 đi qua đã cuốn theo hàng trăm, hàng ngàn tấn cá tôm trị giá hàng ngàn tỉ đồng từ những lồng bè này.

Chỉ sau một chuyến đánh bắt trên vịnh Nha Trang và đầm Nha Phu, tàu cá nào trở về cũng đầy ắp cá bớp, cá chim... Mỗi con cá bớp nặng từ 2 đến 3 kg, có con trên 5 kg; riêng cá chim nặng trung bình khoảng trên 1 kg mỗi con, thậm chí có cả tôm hùm.

Bình quân mỗi ghe thuyền nhỏ của ngư dân đánh lưới được khoảng từ 200 đến 500 kg cá, tôm và bán cho tiểu thương tại bến với giá từ 50.000 đồng đến 90.000 đồng/kg; riêng tôm hùm một kg giá lên tới bạc triệu.

Không chỉ các làng chài ven biển trên vịnh Nha Trang và đầm Nha Phu đánh lưới được rất nhiều cá tôm của các lồng bè bị vỡ, ngư dân tại các huyện phía bắc tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên cũng đánh bắt được rất nhiều cá tôm.

Một người dân tại đây cho biết, gia đình chị vay mượn ngân hàng hơn 300 triệu đồng để nuôi tôm hùm, đến nay cũng được hơn 5 tháng tuổi. Bão đến bất ngờ quá, cuốn hết tất cả. Bây giờ cả gia đình chị không biết trông phải trông cậy vào đâu.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.