ngày 19 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Hỗn chiến kinh hoàng vì tranh chấp đất đai, 7 người thương vong

In bài viết
  Chỉ vì mâu thuẫn do tranh chấp đất đai, 2 nhóm người tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, đã hỗn chiến kinh hoàng khiến 1 người chết và 6 người trọng thương.

Chiều 17.12, Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ hỗn chiến làm 1 người chết và 6 người bị thương.

Sáng cùng ngày, các bác sĩ khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết vẫn đang tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân bị thương trong vụ hỗn chiến này. 

Các bệnh nhân đang được điều trị trong bệnh viện gồm: Đặng Văn Sơn (sinh năm 1977), Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1992), Đặng Công Báo (sinh năm 1983), Đặng Văn Hà (sinh năm 1976, cùng trú tại thị trấn Ea Súp); Trịnh Xuân Thành (sinh năm 1983, trú tại xã Cư Kbang) bị đa chấn thương phần đầu, ngực, tay được chỉ định mổ cấp cứu. Riêng bệnh nhân Đặng Công Hải (sinh năm 1986, trú tại thị trấn Ea Súp) bị đa chấn thương khá nặng nên người nhà xin chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM để tiếp tục điều trị. 

Theo thông tin ban đầu, sáng 16.12, một nhóm khoảng 10 người đã đưa máy cày vào khu vực đất ở tiểu khu 263 địa giới hành chính xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để cày đất. Lúc này có một nhóm người dân canh tác đất lâm nghiệp tại tiểu khu 263 đến phản đối và cho rằng đất này người dân đã canh tác từ nhiều năm qua.

Tại đây, giữa 2 bên đã xảy ra xô xát nhưng sau đó được giảng hòa. Tuy nhiên, đến khoảng 14 giờ cùng ngày, giữa 2 bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến hỗn chiến. 2 nhóm đã dùng dao rựa, súng tự chế, mã tấy, gậy xông vào đánh nhau.

Vụ hỗn chiến làm anh Phạm Thế Văn (SN 1991, ngụ thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ và 6 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Toàn bộ 7 người thương vong này thuộc nhóm người đưa máy cày vào cày đất.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
18/12/17PHẢN HỒI
Đất của người ta, tự đưa máy cày vào ủi phá chiếm đất! Bị chém là đúng rồi!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.