ngày 18 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong đám cháy quán karaoke

In bài viết
Do vụ cháy lớn nên lực lượng địa phương đã xin chi viện
  Vào khoảng 7 giờ tối qua (18.10), một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại cơ sở kinh doanh karaoke - cafe tại quận 8 khiến hàng chục người mắc kẹt bên trong. Cảnh sát PCCC TP.HCM ngay lập tức huy động khoảng 20 xe chữa cháy cùng hơn 100 cảnh sát thuộc cảnh sát PCCC quận 8, quận 1 và quận 6 để ứng cứu vụ cháy.

Đám cháy bùng phát từ khu vực tầng 1 của cơ sở kinh doanh karaoke. Thời điểm xảy ra sự cố có hàng chục người có mặt bên trong các phòng. Tại tầng 1 và 2 có 25 khách bị mắc kẹt, trong đó có 7 người bị ngạt khói kẹt tại hành lang.

Do cơ sở này nằm cạnh đường điện trung thế, bên trong lại có nhiều vật liệu cách âm dễ cháy nên khi cháy tỏa ra lượng nhiệt, khói rất lớn. 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 đã phối hợp cùng các lực lượng từ quận 1, quận 6 và gần 100 chiến sĩ quyết liệt khống chế đám cháy để cứu những người bị nạn. Sau nhiều giờ nỗ lực khống chế, đến 21 giờ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt, ngăn chặn được cháy lan.

Theo cơ quan chức năng, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người. 

Thượng tá Võ Minh Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi, một số nạn nhân bị kẹt ở các hành lang tầng 2 không thể tự xuống do bị ngạt khói. Xe thang thì không triển khai được vì vướng đường dây điện trung thế. Đơn vị chữa cháy quận 8 buộc phải triển khai hệ thống thang khác từ quán cafe bên cạnh để trèo lên tầng 2 quán karaoke và đưa 7 nạn nhân còn kẹt lại ra ngoài an toàn".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.