ngày 17 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong đám cháy quán karaoke

In bài viết
Do vụ cháy lớn nên lực lượng địa phương đã xin chi viện
  Vào khoảng 7 giờ tối qua (18.10), một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại cơ sở kinh doanh karaoke - cafe tại quận 8 khiến hàng chục người mắc kẹt bên trong. Cảnh sát PCCC TP.HCM ngay lập tức huy động khoảng 20 xe chữa cháy cùng hơn 100 cảnh sát thuộc cảnh sát PCCC quận 8, quận 1 và quận 6 để ứng cứu vụ cháy.

Đám cháy bùng phát từ khu vực tầng 1 của cơ sở kinh doanh karaoke. Thời điểm xảy ra sự cố có hàng chục người có mặt bên trong các phòng. Tại tầng 1 và 2 có 25 khách bị mắc kẹt, trong đó có 7 người bị ngạt khói kẹt tại hành lang.

Do cơ sở này nằm cạnh đường điện trung thế, bên trong lại có nhiều vật liệu cách âm dễ cháy nên khi cháy tỏa ra lượng nhiệt, khói rất lớn. 

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 đã phối hợp cùng các lực lượng từ quận 1, quận 6 và gần 100 chiến sĩ quyết liệt khống chế đám cháy để cứu những người bị nạn. Sau nhiều giờ nỗ lực khống chế, đến 21 giờ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt, ngăn chặn được cháy lan.

Theo cơ quan chức năng, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người. 

Thượng tá Võ Minh Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết: “Khi chúng tôi đến nơi, một số nạn nhân bị kẹt ở các hành lang tầng 2 không thể tự xuống do bị ngạt khói. Xe thang thì không triển khai được vì vướng đường dây điện trung thế. Đơn vị chữa cháy quận 8 buộc phải triển khai hệ thống thang khác từ quán cafe bên cạnh để trèo lên tầng 2 quán karaoke và đưa 7 nạn nhân còn kẹt lại ra ngoài an toàn".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.