ngày 12 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Gặp người sở hữu cả ngàn con cá trê hồng độc lạ

In bài viết
  Cá trê vàng hay bạch tạng vốn đã hiếm, nhưng những con cá trê này lại có da màu hồng phấn càng độc lạ và khó tìm hơn. Chủ nhân của những con cá trê hồng này là anh Lý Hậu, ngụ ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Cách đây hai năm, anh Hậu mua được hai cặp cá trê bạch tạng. Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi cá, anh đã lai tạo và nhân giống chúng. Trải qua nhiều lần thất bại, đến nay anh Hậu đã sở hữu hơn 1.000 con cá trê với sắc da hồng.

Anh Hậu cho biết: “Trong quá trình ươm cá thì có bộ đột biến gen từ hai cặp bố mẹ là con cá bạch tạng. Tôi thấy vậy mình mới ươm lên nhiều lần nữa thì được con cá màu hồng. Sau đó tôi tiếp tục lấy con cá màu hồng lai đột biến ra, khoảng một thời gian sau thì được một đàn cá màu hồng. Hiện giờ tôi có hai ô, mỗi ô có khoảng 600 con”.

Đặc biệt, sắc da của đàn cá trê này thay đổi theo nhiệt độ. Vào sáng sớm chúng thường có màu hồng đậm và bắt đầu nhạt dần vào buổi trưa và chiều. Tiếng lạ đồn xa, những chú cá trê màu hồng này đã thu hút rất đông người dân địa phương tới xem. Họ đến phần vì hiếu kỳ, phần vì muốn được mua và sở hữu chúng.

Theo anh Hậu, các con cá trê hồng này có trọng lượng dao động từ 0,5kg đến 3kg. Loại cá này tuy lai tạo và đột biến gen nhưng lại rất dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc. Chính sự độc lạ này mà nhiều người đồng ý trả anh hàng triệu đồng cho mỗi con cá trê hồng.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.