ngày 15 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Độc đáo tranh nghệ thuật được vẽ bằng ly nhựa

In bài viết
  Bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng một bức tranh được làm nên bằng kỹ thuật đặc biệt này hay chưa? Giới thiệu với bạn, đây là những bức tranh được vẽ nên từ... một cái ly nhựa.

Kỹ thuật đặc biệt này được gọi là hội họa màu nước. Các tác phẩm bạn đang chiêm ngưỡng được làm nên bởi nữ họa sĩ trẻ Ashley Carter.

Và đây là cách Ashley làm nên các tác phẩm của mình. Trước tiên Ashley sẽ chọn ra những màu sắc mà cô muốn chúng xuất hiện trong bức tranh. Tiếp theo là công đoạn trộn chúng lại trong một cái ly nhựa. Bước cuối cùng là đổ chúng ra theo 3 phương pháp khác nhau: nhấc ly lên, đổ theo kỹ thuật tạo vân cây và kỹ thuật cuối cùng cũng là cái cô thích nhất: đổ tự do. Sau đó, Ashley sẽ quét một lớp nhựa thông lên bề mặt tranh sau khi chúng đã khô màu.

Ashley chia sẻ rằng chúng ta không biết được bức tranh sẽ như thế nào khi thực hiện kỹ thuật hội họa màu nước, bởi không thể nào làm 2 bức tranh y chang nhau với kỹ thuật này. Ashlay nói: "Hãy để cho hội họa có sự tự do của riêng nó và nói thay tiếng lòng của bạn". 

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?