ngày 12 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Độc đáo cây dừa 7 nhánh cho trái

In bài viết
  Một cây dừa độc đáo có 7 nhánh bắt đầu cho trái và hiện đang thu hút giới chơi cây cảnh ở Cần Thơ trả giá rất cao...

Chủ nhân của cây dừa 7 nhánh kỳ lạ này là ông Nguyễn Văn Thum, một chủ vườn chuyên kinh doanh hoa kiểng ở TP.Cần Thơ. Gần 20 năm trước, trong một lần đi mua cây giống ở Bến Tre, ông phát hiện một cây dừa nhỏ 3 nhánh nên mua về trồng.

Ông Thum cho biết so với những cây dừa khác, cây dừa này cho trái nước rất ngọt. Đến nay, cây dừa đã mọc thêm 4 nhánh nữa và trong số 7 nhánh có hai nhánh bắt đầu trổ buồng cho trái. 

Ông Nguyễn Văn Thum cho biết: “Lúc đầu tôi mua cây dừa nhỏ, cây chừng 4-5 tấc gì thôi. Một năm ngoài thì thấy ra rễ bự nên bắt đầu bỏ vô chậu nuôi. Quá trình chăm sóc cũng bình thường. Cây dừa này hiếm là do nó nhảy con từ gốc ra. Cây nhảy con từ gốc mà vẫn mang trái được, còn những cây nhảy con từ thân ra nó không cho trái”.

Hiện cây dừa này đang thu hút giới chơi cây cảnh ở Cần Thơ trả giá rất cao.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.