ngày 23 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Độc đáo cách nuôi rắn trong vèo thu nhập 400 triệu đồng/năm

In bài viết
  Anh Bùi Hoàng Bằng, ở ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã tận dụng vuông ao có sẵn để nuôi rắn ri cá (ri tượng) theo hình thức nuôi trong vèo lưới. Anh đã thành công với mô hình này khi có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Bằng cho biết rắn ri cá rất dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc... Từ 50 con rắn ri voi và ri cá đầu tiên, sau một năm, anh Bằng bán một phần rắn thương phẩm, thu nhập trên 30 triệu đồng và để lại một số gây giống. Qua nhiều vụ nuôi, anh Bằng học hỏi thêm kỹ thuật cũng như tích góp được kinh nghiệm nên quyết định đầu tư nuôi rắn theo quy mô trang trại. Chuồng nuôi được thiết kế bằng vèo lưới kết hợp với thả lục bình.

Theo anh Bằng, nuôi rắn trong vèo lưới, thả lục bình sẽ giảm chi phí đầu tư và mang lại hiệu quả cao hơn. Một vèo khoảng 6m2, mật độ thả nuôi 17 con/m2. Vèo được thiết kế bên trong bằng lưới cước mịn, bên ngoài lưới cước lỗ để tránh các loài cá lớn, cua, chuột... cắn phá, bên trong thả lục bình để lọc nước, che mát cho rắn phát triển. Cách nuôi này sẽ tạo ra môi trường hoang dã và hạn chế dịch bệnh.

Từ chỗ nuôi đơn lẻ, đến nay trại rắn của anh Bằng tăng lên 15 vèo với số lượng trên 1.000 con, trong đó có 400 rắn bố mẹ. Mỗi năm, anh xuất bán từ 6.000 rắn giống với giá 80.000 đến 100.000 đồng/con (tùy trọng lượng), trừ chi phí, thu lãi trên 300 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh còn có thu nhập trên dưới 100 triệu đồng từ việc bán rắn thương phẩm.

Nguồn video: Truyền hình Hậu Giang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...