ngày 21 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Dân bất an vì nhà nứt toác, nguy cơ đổ sập vì thi công dự án chống ngập

In bài viết
  Nhà cửa thường xuyên bị rung lắc, thậm chí là nứt toác và giờ đây là ngập úng. Đó là tình cảnh mà hàng chục hộ dân đang sống dọc bến phà Phú Định, quận 8, TP.HCM đang phải chịu đựng hơn một năm nay.

Theo người dân cho biết, kể từ khi thi công cống ngăn triều Phú Định thì xảy ra tình trạng này khiến người dân rất bất an. Tuy nhiên, việc bồi thường và khắc phục hậu quả chậm trễ khiến cho người dân hàng ngày phải sống trong lo lắng…

Hình ảnh trong đoạn video là dự án thi công cống ngăn triều tại bến Phú Định, quận 8, TP.HCM, cùng hiện trạng đang diễn ra tại hàng trăm ngôi nhà trên đường Đinh Anh Tài, phường 7, quận 8. Không chỉ nứt tường, nền và bậc thềm của nhiều nhà cũng bị sụt xuống do ảnh hưởng từ việc thi công cống ngăn triều.

Trong những ngày gần đây, do hệ thống cống thoát nước bị lấp để thi công, nước mưa và nước thủy triều dâng lên chảy ồ ạt vào nhà dân vì không có lối thoát. Nhiều nhà bị ngập đến nhiều ngày nước không rút. Thậm chí có gia đình còn phải trang bị tới 3 máy bơm để hút nước 2 lần trong ngày.

Đơn vị thi công và chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần xuống đo đạc, đánh giá thiệt hại. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nay, việc bồi thường chậm trễ, chưa thỏa đáng và ngập úng nặng khiến cho người dân bức xúc.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.