ngày 17 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Cửa hàng không nhân viên thanh toán tại TP.HCM

In bài viết
  Tại TP.HCM vừa xuất hiện một cửa hàng tiện lợi không hề có nhân viên giám sát hay chờ thanh toán như tất cả các cửa hàng khác.

Không có nhân viên bán hàng, khách phải tự phục vụ và trả tiền bằng ứng dụng trên smartphone. Đây là một xu hướng kinh doanh dùng công nghệ mới lần đầu tiên có ở Việt Nam.

Người mua không phải trả tiền mặt mà thanh toán tiền thông qua ứng dụng tải về từ điện thoại thông minh. Cửa hàng tiện lợi tại số 10, Mạc Thị Bưởi, Q.1, TP.HCM là chi nhánh đầu tiên do một công ty Mỹ đầu tư tại Việt Nam.

Cửa hàng này chủ yếu bán các loại thức uống đóng chai, bánh các loại và cả bao cao su... Người mua hàng cần tải ứng dụng về điện thoại. Tại quầy có các bảng chọn sản phẩm bằng màn hình cảm ứng. Người mua sau khi chọn sản phẩm và thanh toán thông qua việc dùng điện thoại để quét mã vạch. Sản phẩm sẽ được tự động đẩy xuống khay.

Tiền mua hàng sẽ được thanh toán thông qua các loại hình tài khoản ngân hàng. Hiện tại, sau 2 ngày mở cửa, nhiều người mua vẫn còn tỏ ra rất bỡ ngỡ trước loại hình cửa hàng mới mẻ này. Tuy nhiên, đây là một xu hướng rất tiện lợi sẽ phổ biến trong tương lai…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.