ngày 16 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Cô gái bị lừa 200 triệu đồng qua Facebook

In bài viết
  Thông qua Facebook, người đàn ông xưng là doanh nhân thành đạt người Mỹ, nhờ nạn nhân giữ giùm số tiền lớn rồi lừa hàng trăm triệu đồng...

Cô gái khi lên mạng xã hội Facebook thì được 1 người lạ có nickname là Huge Purple kết bạn. Sau vài lần nhắn tin, thăm hỏi, Huge Purple tự giới thiệu mình là người Mỹ đang đóng quân ở Afghanistan, có 1,5 triệu USD muốn chuyển về nước nhưng không được. Người này ngỏ ý muốn gửi tiền về Việt Nam nhờ cô gái giữ giúp, khi nào về lấy tiền sẽ cho cô 200.000 USD. Tuy nhiên, để nhận được số tiền 1,5 triệu USD thì nạn nhân phải đóng 180 triệu đồng chi phí hải quan.

Sau đó, có người tự xưng là nhân viên sân bay liên lạc với nạn nhân nói có hàng, tiền gửi từ nước ngoài về nhưng bị vướng thủ tục hải quan hoặc chưa đóng phí vận chuyển. Người này yêu cầu nạn nhân đến ngân hàng để đóng khoản phí này thì hàng và tiền mới chuyển về Việt Nam được. Người này cũng đưa ra nhiều hình ảnh cho thấy đầy đủ các chứng từ về hải quan, thuế. Thế nhưng khi nạn nhân chuyển tiền xong thì những kẻ này đồng loạt biến mất…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.