ngày 18 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Cô gái bị lừa 200 triệu đồng qua Facebook

In bài viết
  Thông qua Facebook, người đàn ông xưng là doanh nhân thành đạt người Mỹ, nhờ nạn nhân giữ giùm số tiền lớn rồi lừa hàng trăm triệu đồng...

Cô gái khi lên mạng xã hội Facebook thì được 1 người lạ có nickname là Huge Purple kết bạn. Sau vài lần nhắn tin, thăm hỏi, Huge Purple tự giới thiệu mình là người Mỹ đang đóng quân ở Afghanistan, có 1,5 triệu USD muốn chuyển về nước nhưng không được. Người này ngỏ ý muốn gửi tiền về Việt Nam nhờ cô gái giữ giúp, khi nào về lấy tiền sẽ cho cô 200.000 USD. Tuy nhiên, để nhận được số tiền 1,5 triệu USD thì nạn nhân phải đóng 180 triệu đồng chi phí hải quan.

Sau đó, có người tự xưng là nhân viên sân bay liên lạc với nạn nhân nói có hàng, tiền gửi từ nước ngoài về nhưng bị vướng thủ tục hải quan hoặc chưa đóng phí vận chuyển. Người này yêu cầu nạn nhân đến ngân hàng để đóng khoản phí này thì hàng và tiền mới chuyển về Việt Nam được. Người này cũng đưa ra nhiều hình ảnh cho thấy đầy đủ các chứng từ về hải quan, thuế. Thế nhưng khi nạn nhân chuyển tiền xong thì những kẻ này đồng loạt biến mất…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.