ngày 20 tháng 08 năm 2017
Video clip
 

Chiếc bẫy có thể tiêu diệt hàng ngàn con muỗi mỗi đêm

In bài viết
  Chiếc bẫy làm từ quạt gió công nghiệp công suất cao có thể tiêu diệt hàng ngàn con muỗi mỗi đêm. Đây là sáng kiến của Dan Rojas, chủ nhân của kênh khoa học GreenPowerScience trên YouTube.

Những con muỗi thường bị thu hút bởi khí carbon dioxide (CO2) từ hơi thở của động vật. Do đó, hai chiếc quạt gió đã được đặt bên ngoài chuồng chú chó Rocky của gia đình Dan Rojas để bắt những con muỗi bằng sức gió. Chú chó cũng được bịt tai để không nghe những tiếng ồn phát ra từ những chiếc quạt.

Để chắc chắn không có thứ gì khác ngoài muỗi bị hút vào quạt, Dan Rojas đã phủ một tấm lưới bên ngoài và cố định nó bằng nam châm.

Với những gia đình không có vật nuôi, Dan Rojas gợi ý sử dụng một chai nước có gas mở hé để bọt khí CO2 bên trong bay ra bên ngoài.

Dan Rojas cho biết chiếc bẫy này có thể bắt khoảng 4.000 con muỗi mỗi đêm. Sau đó anh chỉ cần phun cồn lên đám muỗi bị mắc kẹt là có thể giết chết chúng.

Long Hải (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.