ngày 25 tháng 09 năm 2017
Video clip
 

Cảnh sát Dubai sử dụng xe robot tuần tra đường phố

In bài viết
  Chiếc xe không người lái kết hợp flycam và công nghệ nhận diện gương mặt sẽ bắt đầu "tuần tra" trên các con phố Dubai (UAE) từ cuối năm nay.

Chiếc xe có tên O-R3 được chế tạo bởi công ty khởi nghiệp OTSAW Digital tại Singapore. Dubai sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng O-R3 cho hoạt động tuần tra hàng ngày.

O-R3 nặng gần 80 kg và hoạt động bằng thuật toán máy học tinh vi. O-R3 có hệ thống cảm biến 3D LIDAR, định vị GPS, cùng với các công cụ khác... giúp robot nhận biết tình huống, định hướng, tránh chướng ngại vật và di chuyển một cách linh hoạt. Thiết bị này cung cấp công nghệ giám sát 360 độ và có thể được lập trình các khu vực tuần tra.

O-R3 còn được tích hợp nhiều camera gồm camera góc rộng phân giải cao và camera tầm nhiệt. Hệ thống camera trên robot có thể đáp ứng các chức năng đặc biệt như ghi hình ảnh tầm nhiệt, nhận diện khuôn mặt, biển số xe, chụp ảnh đa chiều…

Đặc biệt, chiếc xe còn được tích hợp cả flycam giám sát. Khi cần theo dấu kẻ tình nghi tại những nơi không thể di chuyển thì O-R3 sẽ tự động thả flycam bám theo. Dữ liệu từ hệ thống cảm biến và hình ảnh từ camera sẽ được gửi về một trung tâm điều khiển theo thời gian thực. Từ đó những cảnh báo từ O-R3 có thể được chuyển đến lực lượng cảnh sát để can thiệp trong những tình huống cần có con người.

O-R3 còn được tích hợp cả flycam giám sát

Cảnh sát trưởng Dubai Abdullah Khalifa Al Marri nói: "Về cơ bản, chúng tôi hướng đến mục tiêu là đảm bảo sự an toàn và yên bình của đường phố mà không cần quá nhiều lực lượng tuần tra".

Trước đó, vào cuối tháng 5, cảnh sát Dubai cũng đưa vào hoạt động nhân viên robot đầu tiên với nhiệm vụ tuần tra các trung tâm thương mại và điểm thu hút khách du lịch trong thành phố. Robot cảnh sát đầu tiên của Dubai là một mẫu người máy Reem do hãng Pal Robotics chế tạo. Nhà chức trách địa phương tiết lộ, mục tiêu của họ là robot hóa 25% lực lượng cảnh sát của Dubai vào năm 2030. Tuy nhiên, các robot sẽ không thay thế hoàn toàn con người.

Robot cảnh sát đầu tiên ở Dubai

Long Hải (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.