ngày 22 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Cảnh sát Dubai sử dụng xe robot tuần tra đường phố

In bài viết
  Chiếc xe không người lái kết hợp flycam và công nghệ nhận diện gương mặt sẽ bắt đầu "tuần tra" trên các con phố Dubai (UAE) từ cuối năm nay.

Chiếc xe có tên O-R3 được chế tạo bởi công ty khởi nghiệp OTSAW Digital tại Singapore. Dubai sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng O-R3 cho hoạt động tuần tra hàng ngày.

O-R3 nặng gần 80 kg và hoạt động bằng thuật toán máy học tinh vi. O-R3 có hệ thống cảm biến 3D LIDAR, định vị GPS, cùng với các công cụ khác... giúp robot nhận biết tình huống, định hướng, tránh chướng ngại vật và di chuyển một cách linh hoạt. Thiết bị này cung cấp công nghệ giám sát 360 độ và có thể được lập trình các khu vực tuần tra.

O-R3 còn được tích hợp nhiều camera gồm camera góc rộng phân giải cao và camera tầm nhiệt. Hệ thống camera trên robot có thể đáp ứng các chức năng đặc biệt như ghi hình ảnh tầm nhiệt, nhận diện khuôn mặt, biển số xe, chụp ảnh đa chiều…

Đặc biệt, chiếc xe còn được tích hợp cả flycam giám sát. Khi cần theo dấu kẻ tình nghi tại những nơi không thể di chuyển thì O-R3 sẽ tự động thả flycam bám theo. Dữ liệu từ hệ thống cảm biến và hình ảnh từ camera sẽ được gửi về một trung tâm điều khiển theo thời gian thực. Từ đó những cảnh báo từ O-R3 có thể được chuyển đến lực lượng cảnh sát để can thiệp trong những tình huống cần có con người.

O-R3 còn được tích hợp cả flycam giám sát

Cảnh sát trưởng Dubai Abdullah Khalifa Al Marri nói: "Về cơ bản, chúng tôi hướng đến mục tiêu là đảm bảo sự an toàn và yên bình của đường phố mà không cần quá nhiều lực lượng tuần tra".

Trước đó, vào cuối tháng 5, cảnh sát Dubai cũng đưa vào hoạt động nhân viên robot đầu tiên với nhiệm vụ tuần tra các trung tâm thương mại và điểm thu hút khách du lịch trong thành phố. Robot cảnh sát đầu tiên của Dubai là một mẫu người máy Reem do hãng Pal Robotics chế tạo. Nhà chức trách địa phương tiết lộ, mục tiêu của họ là robot hóa 25% lực lượng cảnh sát của Dubai vào năm 2030. Tuy nhiên, các robot sẽ không thay thế hoàn toàn con người.

Robot cảnh sát đầu tiên ở Dubai

Long Hải (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.