ngày 26 tháng 07 năm 2017
Video clip
 

Cảnh sát Dubai sử dụng xe robot tuần tra đường phố

In bài viết
  Chiếc xe không người lái kết hợp flycam và công nghệ nhận diện gương mặt sẽ bắt đầu "tuần tra" trên các con phố Dubai (UAE) từ cuối năm nay.

Chiếc xe có tên O-R3 được chế tạo bởi công ty khởi nghiệp OTSAW Digital tại Singapore. Dubai sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng O-R3 cho hoạt động tuần tra hàng ngày.

O-R3 nặng gần 80 kg và hoạt động bằng thuật toán máy học tinh vi. O-R3 có hệ thống cảm biến 3D LIDAR, định vị GPS, cùng với các công cụ khác... giúp robot nhận biết tình huống, định hướng, tránh chướng ngại vật và di chuyển một cách linh hoạt. Thiết bị này cung cấp công nghệ giám sát 360 độ và có thể được lập trình các khu vực tuần tra.

O-R3 còn được tích hợp nhiều camera gồm camera góc rộng phân giải cao và camera tầm nhiệt. Hệ thống camera trên robot có thể đáp ứng các chức năng đặc biệt như ghi hình ảnh tầm nhiệt, nhận diện khuôn mặt, biển số xe, chụp ảnh đa chiều…

Đặc biệt, chiếc xe còn được tích hợp cả flycam giám sát. Khi cần theo dấu kẻ tình nghi tại những nơi không thể di chuyển thì O-R3 sẽ tự động thả flycam bám theo. Dữ liệu từ hệ thống cảm biến và hình ảnh từ camera sẽ được gửi về một trung tâm điều khiển theo thời gian thực. Từ đó những cảnh báo từ O-R3 có thể được chuyển đến lực lượng cảnh sát để can thiệp trong những tình huống cần có con người.

O-R3 còn được tích hợp cả flycam giám sát

Cảnh sát trưởng Dubai Abdullah Khalifa Al Marri nói: "Về cơ bản, chúng tôi hướng đến mục tiêu là đảm bảo sự an toàn và yên bình của đường phố mà không cần quá nhiều lực lượng tuần tra".

Trước đó, vào cuối tháng 5, cảnh sát Dubai cũng đưa vào hoạt động nhân viên robot đầu tiên với nhiệm vụ tuần tra các trung tâm thương mại và điểm thu hút khách du lịch trong thành phố. Robot cảnh sát đầu tiên của Dubai là một mẫu người máy Reem do hãng Pal Robotics chế tạo. Nhà chức trách địa phương tiết lộ, mục tiêu của họ là robot hóa 25% lực lượng cảnh sát của Dubai vào năm 2030. Tuy nhiên, các robot sẽ không thay thế hoàn toàn con người.

Robot cảnh sát đầu tiên ở Dubai

Long Hải (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.