ngày 16 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Cảnh báo từ vụ 5 trẻ em chết đuối thương tâm

In bài viết
Sông Cà Lồ đoạn chảy qua thôn Lương Phúc, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
  Vừa qua, 5 em nhỏ tuổi từ 5 đến 14 trong cùng 1 xóm đã ra đi mãi mãi do bị đuối nước tại sông Cà Lồ, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sự việc thương tâm này đã làm bàng hoàng cả một vùng quê nghèo.

Tại nhà 2 em nhỏ Nguyễn Trung Thực và Nguyễn Thiện Nhân, 2 trong số 5 nạn nhân đuối nước, không khí tang thương bao trùm trên từng khuôn mặt. Bố mẹ và ông bà các em đều tự trách mình mải mê làm việc mà không để mắt đến các con, các cháu. Càng đau xót hơn khi 2 trong số 5 nạn nhân là anh em ruột.

Anh Nguyễn Văn Tú, bác ruột 2 nạn nhân nói: “Ở nông thôn mà, bố mẹ các cháu phải đi làm việc, hôm đó là ngày nghỉ nên ông nội cho các cháu tự do đi chơi…”.

Anh Nguyễn Văn Tích, người đầu tiên phát hiện ra thi thể các em cho biết 5 học sinh bị nạn khi đi câu. Theo anh Tích, có thể một cháu té xuống nước và các bạn còn lại giúp nhưng sau đó cùng chìm sâu dưới nước.

Theo đại diện xã Việt Long, khu vực xảy ra vụ đuối nước, trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của mưa lũ nên mực nước sông dâng cao. Chính quyền địa phương chưa kịp đặt biển cảnh báo nguy hiểm thì xảy ra vụ việc...

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Việt Long cho biết: “Bình thường nước ở đây rất thấp, cũng không đến mức nguy hiểm, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tuyên truyền cho người dân cũng như nhà trường. Đối với việc dạy bơi cho trẻ thì chúng tôi đã đề xuất lên cấp trên”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.