ngày 18 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Cảnh báo từ vụ 5 trẻ em chết đuối thương tâm

In bài viết
Sông Cà Lồ đoạn chảy qua thôn Lương Phúc, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
  Vừa qua, 5 em nhỏ tuổi từ 5 đến 14 trong cùng 1 xóm đã ra đi mãi mãi do bị đuối nước tại sông Cà Lồ, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sự việc thương tâm này đã làm bàng hoàng cả một vùng quê nghèo.

Tại nhà 2 em nhỏ Nguyễn Trung Thực và Nguyễn Thiện Nhân, 2 trong số 5 nạn nhân đuối nước, không khí tang thương bao trùm trên từng khuôn mặt. Bố mẹ và ông bà các em đều tự trách mình mải mê làm việc mà không để mắt đến các con, các cháu. Càng đau xót hơn khi 2 trong số 5 nạn nhân là anh em ruột.

Anh Nguyễn Văn Tú, bác ruột 2 nạn nhân nói: “Ở nông thôn mà, bố mẹ các cháu phải đi làm việc, hôm đó là ngày nghỉ nên ông nội cho các cháu tự do đi chơi…”.

Anh Nguyễn Văn Tích, người đầu tiên phát hiện ra thi thể các em cho biết 5 học sinh bị nạn khi đi câu. Theo anh Tích, có thể một cháu té xuống nước và các bạn còn lại giúp nhưng sau đó cùng chìm sâu dưới nước.

Theo đại diện xã Việt Long, khu vực xảy ra vụ đuối nước, trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của mưa lũ nên mực nước sông dâng cao. Chính quyền địa phương chưa kịp đặt biển cảnh báo nguy hiểm thì xảy ra vụ việc...

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Việt Long cho biết: “Bình thường nước ở đây rất thấp, cũng không đến mức nguy hiểm, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tuyên truyền cho người dân cũng như nhà trường. Đối với việc dạy bơi cho trẻ thì chúng tôi đã đề xuất lên cấp trên”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.