ngày 12 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Cảnh báo: trẻ có khả năng bị mù vĩnh viễn do nhỏ mắt bằng sữa mẹ

In bài viết
  Các bác sĩ tại BV Mắt Trung ương cho biết vừa tiếp nhận 1 trường hợp rất hy hữu và cũng rất đau xót. Một cháu bé mới chỉ hơn 20 ngày tuổi tại Sơn La đã bị loét thủng giác mạc ra ngoài bởi trước đó mẹ bé có nghe lời mách chữa mắt cho con bằng cách nhỏ sữa non. Đau lòng hơn ở trường hợp này, nhiều khả năng bé sẽ bị mù vĩnh viễn.

Khi con 3 ngày tuổi, thấy mắt có nhiều rỉ, chị Đinh Thị Sinh đã đưa con tới trạm y tế khám, bác sĩ lúc đó kê cho bé 2 lọ nước muối sinh lý và 1 lọ thuốc điều trị mắt.

Sau 1 tuần dùng thuốc, thấy mắt con không đỡ, nghe mọi người mách nhỏ sữa mẹ chữa được đau mắt ở trẻ sơ sinh, chị Sinh đã thực hiện theo. Nhưng chỉ sau 2 ngày nhỏ sữa, mắt con không những không đỡ còn sưng to, chảy mủ.

Các bác sĩ cũng như gia đình bé đang chờ có người hiến giác mạc để ghép cho bé.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.