ngày 19 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Cảnh báo nguy cơ sạt lở kênh rạch ở TP.HCM

In bài viết
  Hiện trên địa bàn TP.HCM có đến 40 điểm sạt lở với nhiều khu vực nguy cơ sạt lở cao, tập trung tại một số quận huyện ngoại thành. Trong số đó phải kể đến các điểm sạt lở ven sông và kênh rạch khá nghiêm trọng.

Bờ sông Chợ Đệm là 1 trong 4 vị trí có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng nhất trên địa bàn huyện Bình Chánh. Qua từng năm, tình trạng này không có dấu hiệu dừng lại mà diễn biến ngày càng phức tạp hơn, đe dọa hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây.

Bà Huỳnh Thị Lựu, người dân sống trong khu vực này cho biết: “Mỗi năm từ mé sông sạt lở vô cả thước. Ban đêm tui đâu có dám ngủ, phải thức canh”.

Tình trạng sạt lở kéo dài từ khu vực cầu Chợ Đệm đến phía cầu Bình Điền ngày càng tiến sâu vào khu vực dân cư, gây sụt lún. Hoạt động tàu bè trên sông cũng góp phần khiến sạt lở ngày càng nghiêm trọng.

Theo Sở GTVT TP.HCM, tính đến nay, trên địa bàn thành phố đã có đến 40 điểm sạt lở tập trung tại các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 9, Bình Thạnh, quận 12, Thủ Đức khiến người dân rất bất an nhưng hiện vẫn chưa có giải pháp xử lý.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.