ngày 21 tháng 09 năm 2017
Video clip
 

Cận cảnh màn săn mồi và ăn thịt sứa của rùa biển xanh

In bài viết
  Hình ảnh trong video cho thấy một con rùa biển xanh đang ăn ngấu nghiến một con sứa cỡ lớn. Sự việc được ghi lại bởi nhà sinh vật học Johny Gaskell tại vùng biển thuộc đảo Hoook (bang Queensland, Úc).

 

Đoạn video cho thấy con rùa biển chỉ ăn phần xúc tu của sứa chứ không ăn phần thân của nó. Theo nhà sinh vật học Johny Gaskell, phần xúc tu của sứa chứa nhiều dưỡng chất hơn và rất tốt đối với rùa biển trong giai đoạn phát triển.

Điều đáng nói là các xúc tu này chứa chất độc, có thể khiến con người có cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc. Tuy nhiên, chiếc lưỡi của rùa biển xanh đủ cứng để giúp nó chạm vào xúc tu độc của sứa mà không gặp phải vấn đề gì. Điểm nhạy cảm duy nhất của rùa chính là đôi mắt của nó, cho nên khi tiếp xúc với sứa để ăn thịt, rùa đã đóng chặt mí mắt của mình.

Nguồn video: National Geographic

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!