ngày 24 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Buộc bồi thường cho người trúng độc đắc 1,5 tỉ đồng

In bài viết
  Cách đây không lâu, một phiên tòa đặc biệt đã mở tại Kiên Giang xét xử vụ tranh chấp tờ vé số độc đắc 1,5 tỉ đồng. Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận miền Tây bởi đây là kỳ án với nhiều tình tiết khó tin, dù kéo dài suốt hơn sáu năm và trải qua 5 lần xét xử nhưng chưa có kết quả.

Theo thông tin mới nhất, sau một tuần nghị án, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bà Nguyễn Thị Tuyết, ngụ huyện Châu Thành thắng kiện ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22.7.2011, bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng do Công ty xổ số kiến thiết An Giang phát hành.

Tại đây, sau khi xem xét tờ vé số cẩn thận bằng máy soi, ông Phúc - chủ đại lý vé số Triều Phát đã công nhận đây là vé số trúng thưởng và tiến hành các thủ tục trả thưởng. Thế nhưng lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì cháu ông Phúc là Ngô Xuân Bình vào kiểm tra và nói rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán.

Cho rằng tờ vé số bị đại lý Triều Phát đánh tráo nên bà Tuyết đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.Rạch Giá can thiệp. Sau khi tiếp nhận vụ việc, lấy lời khai các bên liên quan, xem lại camera tại đại lý vé số, Công an TP.Rạch Giá kết luận không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự nên đã đình chỉ vụ án.

Vụ việc sau đó được giải quyết theo thủ tục dân sự. Xử sơ thẩm lần hai ngày 31.5, TAND TP.Rạch Giá tuyên ông Phúc có trách nhiệm trả lại cho bà Tuyết 1,5 tỉ đồng tiền trúng số đặc biệt.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 7.11, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Rạch Giá do không có cơ sở để xem xét. Đồng thời tuyên buộc ông Phúc phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,344 tỉ đồng (sau khi trừ thuế) có giá trị thi hành án ngay. Nếu người bị thi hành án chậm thi hành sẽ bị tính thêm phần lãi suất phát sinh theo quy định.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.