ngày 18 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Buộc bồi thường cho người trúng độc đắc 1,5 tỉ đồng

In bài viết
  Cách đây không lâu, một phiên tòa đặc biệt đã mở tại Kiên Giang xét xử vụ tranh chấp tờ vé số độc đắc 1,5 tỉ đồng. Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận miền Tây bởi đây là kỳ án với nhiều tình tiết khó tin, dù kéo dài suốt hơn sáu năm và trải qua 5 lần xét xử nhưng chưa có kết quả.

Theo thông tin mới nhất, sau một tuần nghị án, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bà Nguyễn Thị Tuyết, ngụ huyện Châu Thành thắng kiện ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22.7.2011, bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng do Công ty xổ số kiến thiết An Giang phát hành.

Tại đây, sau khi xem xét tờ vé số cẩn thận bằng máy soi, ông Phúc - chủ đại lý vé số Triều Phát đã công nhận đây là vé số trúng thưởng và tiến hành các thủ tục trả thưởng. Thế nhưng lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì cháu ông Phúc là Ngô Xuân Bình vào kiểm tra và nói rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán.

Cho rằng tờ vé số bị đại lý Triều Phát đánh tráo nên bà Tuyết đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.Rạch Giá can thiệp. Sau khi tiếp nhận vụ việc, lấy lời khai các bên liên quan, xem lại camera tại đại lý vé số, Công an TP.Rạch Giá kết luận không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự nên đã đình chỉ vụ án.

Vụ việc sau đó được giải quyết theo thủ tục dân sự. Xử sơ thẩm lần hai ngày 31.5, TAND TP.Rạch Giá tuyên ông Phúc có trách nhiệm trả lại cho bà Tuyết 1,5 tỉ đồng tiền trúng số đặc biệt.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 7.11, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Rạch Giá do không có cơ sở để xem xét. Đồng thời tuyên buộc ông Phúc phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,344 tỉ đồng (sau khi trừ thuế) có giá trị thi hành án ngay. Nếu người bị thi hành án chậm thi hành sẽ bị tính thêm phần lãi suất phát sinh theo quy định.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.