ngày 19 tháng 11 năm 2017
Video clip
 

Bí mật dưới nắp cống khiến 'siêu máy bơm' bất lực

In bài viết
  ​Liên quan đến câu chuyện siêu máy bơm vốn rất được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ngập triền miên sau mưa lớn tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TP.HCM bất ngờ trở nên bất lực khi hoạt động nhưng nước vẫn không rút, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để kiểm tra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do số lượng rác rất lớn bịt kín các miệng cống.

Số lượng rác vớt được là gần 25m3, trong đó nơi tập trung lượng rác nhiều nhất là miệng cống trước số nhà 45 và 59A Nguyễn Hữu Cảnh. Chỉ tại hai miệng cống này, công nhân đã vớt được 14m3 rác trong khi những miệng cống dọc đường lại không có rác hoặc có rất ít.

Ngoài ra, chủ đầu tư máy bơm còn phát hiện một đường ống cống dẫn nước tuần hoàn từ sông Sài Gòn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh khiến "siêu máy bơm" bất lực dù trận mưa chỉ kéo dài 10 phút.

Theo chủ đầu tư, hệ thống cống hoạt động theo nguyên lý “bình thông nhau”, máy bơm từ cống ra ngoài nhưng một đường cống khác lại đổ ngược trở lại thì không thể hút hết nước trong cống ra sông Sài Gòn được. Sau khi phát hiện đường cống bí ẩn này, chủ đầu tư máy bơm đã báo cho trung tâm chống ngập và đại diện công ty thoát nước đô thị đến chứng kiến và xử lý vụ việc…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 4
24/10/17PHẢN HỒI
Sao lại có giống loài ghê tởm. Nếu chúng nó muốn thoái hóa giống thì hãy tự làm một mình, tại sao lại bắt tất cả những người còn lại phải thoái hóa giống chúng nó. Chúng cản trở sự phát triển của dân tộc, vậy đến khi nào thì dân tộc Việt mới sánh ngang các cường quốc năm Châu đây ?!!!
24/10/17PHẢN HỒI
Từ lâu , đối với tôi , những người Việt nào : Xả rác bừa bãi nơi công cộng , cố tình phạm luật giao thông , ăn cắp , không biết xếp hàng , gây huyên náo nơi công cộng , . . . . . . là những " người Việt bẩn thỉu " ! Bọn chúng có thể là những kẻ có học , giàu có nhưng " vô minh " ?
23/10/17PHẢN HỒI
Không có dân chúng ở đâu có lòng tự trọng cả. Xả rác , tiểu tiện nơi công cộng nước nào cũng có nhưng pháp luật và thực thi pháp luật nước nào nghiêm minh thì đất nước đó có trật tự giao thông tốt, có vệ sinh môi trường nề nếp. Hãy học tập Singapore. Chúng ta rất yếu khâu bảo vệ môi trường. Lớn thì để cho nhà máy xả thải ra sông hồ, nhỏ thì không ai quan tâm phạt người xả rác. Gần nhà tôi có một miệng cống. Mỗi ngày tôi đều thấy bà bán ốc xả hàng chục ký vỏ ốc , đùa xuống miệng cống . Nhiều lần cảnh sát đi ngang qua thấy thế nhưng không thèm dừng lại nhắc nhở. Còn con sông gần nhà thì là nơi đổ rác công cộng, vỏ dừa của bà bán dừa, lớp xe của ông vá lớp, rác của các hộ dân trong hẻm cũng tấp xuống sông. Nước sông đen kịt hôi thúi chẳng có ai phạt. CHùng nào nhà nước coi rác là chuyện nhỏ không đáng quan tâm thì rác sẽ trở thành chuyện rất lớn không trở tay kịp trong một ngày không xa. Ngày nay không những thành phố ngập rác mà thôn quê đâu đâu cũng ngập tràn rác, ngay cả các bãi biển, khu du lịch, vùng cao nguyên , Phú Quốc Sa pa đều rác là rác. Ước gì được như Singapore, tất cả rác thải đều được nghiền nát trộn với thứ gì đó biến thành một loại cát bồi đắp cho những nơi đầm lầy biến đầm lầy thành diện tích đất vốn rất eo hẹp của Sinrgapore. Sing là đất nước không có rác.
23/10/17PHẢN HỒI
xem ra tính tự trọng của người việt nam quá thấp, được như người nhật thì đỡ cho nhà nước lắm, mình cứ xây thì ít mà phá thì nhiều biết chừng nào mới bằng các nước khác,không phải nghèo hơn người ta rồi không biết tự trọng
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.