ngày 17 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Bí mật dưới nắp cống khiến 'siêu máy bơm' bất lực

In bài viết
  ​Liên quan đến câu chuyện siêu máy bơm vốn rất được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ngập triền miên sau mưa lớn tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TP.HCM bất ngờ trở nên bất lực khi hoạt động nhưng nước vẫn không rút, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để kiểm tra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do số lượng rác rất lớn bịt kín các miệng cống.

Số lượng rác vớt được là gần 25m3, trong đó nơi tập trung lượng rác nhiều nhất là miệng cống trước số nhà 45 và 59A Nguyễn Hữu Cảnh. Chỉ tại hai miệng cống này, công nhân đã vớt được 14m3 rác trong khi những miệng cống dọc đường lại không có rác hoặc có rất ít.

Ngoài ra, chủ đầu tư máy bơm còn phát hiện một đường ống cống dẫn nước tuần hoàn từ sông Sài Gòn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh khiến "siêu máy bơm" bất lực dù trận mưa chỉ kéo dài 10 phút.

Theo chủ đầu tư, hệ thống cống hoạt động theo nguyên lý “bình thông nhau”, máy bơm từ cống ra ngoài nhưng một đường cống khác lại đổ ngược trở lại thì không thể hút hết nước trong cống ra sông Sài Gòn được. Sau khi phát hiện đường cống bí ẩn này, chủ đầu tư máy bơm đã báo cho trung tâm chống ngập và đại diện công ty thoát nước đô thị đến chứng kiến và xử lý vụ việc…

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 4
24/10/17PHẢN HỒI
Sao lại có giống loài ghê tởm. Nếu chúng nó muốn thoái hóa giống thì hãy tự làm một mình, tại sao lại bắt tất cả những người còn lại phải thoái hóa giống chúng nó. Chúng cản trở sự phát triển của dân tộc, vậy đến khi nào thì dân tộc Việt mới sánh ngang các cường quốc năm Châu đây ?!!!
24/10/17PHẢN HỒI
Từ lâu , đối với tôi , những người Việt nào : Xả rác bừa bãi nơi công cộng , cố tình phạm luật giao thông , ăn cắp , không biết xếp hàng , gây huyên náo nơi công cộng , . . . . . . là những " người Việt bẩn thỉu " ! Bọn chúng có thể là những kẻ có học , giàu có nhưng " vô minh " ?
23/10/17PHẢN HỒI
Không có dân chúng ở đâu có lòng tự trọng cả. Xả rác , tiểu tiện nơi công cộng nước nào cũng có nhưng pháp luật và thực thi pháp luật nước nào nghiêm minh thì đất nước đó có trật tự giao thông tốt, có vệ sinh môi trường nề nếp. Hãy học tập Singapore. Chúng ta rất yếu khâu bảo vệ môi trường. Lớn thì để cho nhà máy xả thải ra sông hồ, nhỏ thì không ai quan tâm phạt người xả rác. Gần nhà tôi có một miệng cống. Mỗi ngày tôi đều thấy bà bán ốc xả hàng chục ký vỏ ốc , đùa xuống miệng cống . Nhiều lần cảnh sát đi ngang qua thấy thế nhưng không thèm dừng lại nhắc nhở. Còn con sông gần nhà thì là nơi đổ rác công cộng, vỏ dừa của bà bán dừa, lớp xe của ông vá lớp, rác của các hộ dân trong hẻm cũng tấp xuống sông. Nước sông đen kịt hôi thúi chẳng có ai phạt. CHùng nào nhà nước coi rác là chuyện nhỏ không đáng quan tâm thì rác sẽ trở thành chuyện rất lớn không trở tay kịp trong một ngày không xa. Ngày nay không những thành phố ngập rác mà thôn quê đâu đâu cũng ngập tràn rác, ngay cả các bãi biển, khu du lịch, vùng cao nguyên , Phú Quốc Sa pa đều rác là rác. Ước gì được như Singapore, tất cả rác thải đều được nghiền nát trộn với thứ gì đó biến thành một loại cát bồi đắp cho những nơi đầm lầy biến đầm lầy thành diện tích đất vốn rất eo hẹp của Sinrgapore. Sing là đất nước không có rác.
23/10/17PHẢN HỒI
xem ra tính tự trọng của người việt nam quá thấp, được như người nhật thì đỡ cho nhà nước lắm, mình cứ xây thì ít mà phá thì nhiều biết chừng nào mới bằng các nước khác,không phải nghèo hơn người ta rồi không biết tự trọng
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.