ngày 13 tháng 12 năm 2017
Video clip
 

Bi hài đua nhau làm tiệc sinh nhật linh đình ở miền núi

In bài viết
Một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi
  Thời gian gần đây, một số hộ đồng bào người Hrê ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi đua nhau tổ chức những bữa tiệc sinh nhật vô cùng linh đình, để rồi sau đó lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, ở huyện Ba Tơ có đến 110 trường hợp người dân tổ chức tiệc sinh nhật vô cùng linh đình. Hậu quả để lại không những là nợ nần chồng chất mà còn đang làm mất dần bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Hrê.

Ông Trần Trung Triết, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Đáng lo hơn đây được xem là trào lưu mới, ảnh hưởng xấu đến việc xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện bởi người dân cứ thích tiệc tùng sang trọng để người khác nể mà bất chấp các khoản nợ vay chồng chất".

Ông Phạm Văn Dương, một người dân ở xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi nói: “Tổ chức linh đình thì nhiều người mới biết đến mình, ra đường ai thấy mình cũng khen. Nhiều người nghĩ rằng tổ chức lớn sẽ thu lại nhiều tiền mà không cần biết hậu quả về sau”.

Bên cạnh việc đua đòi, chạy theo trào lưu, nhiều người dân còn rất đơn giản khi nghĩ rằng cứ tổ chức tiệc lớn thì sẽ thu lại được khoản lợi nhuận khá từ khách nên chỉ cần ứng trước tiền là có cơ hội nở mày nở mặt.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.