ngày 23 tháng 10 năm 2017
Video clip
 

Bi hài đua nhau làm tiệc sinh nhật linh đình ở miền núi

In bài viết
Một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi
  Thời gian gần đây, một số hộ đồng bào người Hrê ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi đua nhau tổ chức những bữa tiệc sinh nhật vô cùng linh đình, để rồi sau đó lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, ở huyện Ba Tơ có đến 110 trường hợp người dân tổ chức tiệc sinh nhật vô cùng linh đình. Hậu quả để lại không những là nợ nần chồng chất mà còn đang làm mất dần bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Hrê.

Ông Trần Trung Triết, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Đáng lo hơn đây được xem là trào lưu mới, ảnh hưởng xấu đến việc xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện bởi người dân cứ thích tiệc tùng sang trọng để người khác nể mà bất chấp các khoản nợ vay chồng chất".

Ông Phạm Văn Dương, một người dân ở xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi nói: “Tổ chức linh đình thì nhiều người mới biết đến mình, ra đường ai thấy mình cũng khen. Nhiều người nghĩ rằng tổ chức lớn sẽ thu lại nhiều tiền mà không cần biết hậu quả về sau”.

Bên cạnh việc đua đòi, chạy theo trào lưu, nhiều người dân còn rất đơn giản khi nghĩ rằng cứ tổ chức tiệc lớn thì sẽ thu lại được khoản lợi nhuận khá từ khách nên chỉ cần ứng trước tiền là có cơ hội nở mày nở mặt.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...