Bão Irma hút hết nước khỏi bờ biển ở Bahamas

Sức mạnh của cơn bão Irma khủng khiếp đến nỗi nó đã hút tất cả nước khỏi các bãi biển ở Florida và Bahamas. Hiện tượng kỳ lạ này là do sức mạnh của Irma đã kéo hết nước về trung tâm cơn bão.

Người dùng Twitter Piznack, một trong nhiều người chia sẻ video về hiện tượng này đã viết: "Gia đình tôi ở Bahamas cho biết bão Irma đã hút hết nước trên biển. Bãi biển và đại dương đã biến mất".

Ông cũng đã gửi một video cho thấy nước đã không còn trên bãi biển ở Long Island, Bahamas.

Angela Fritz, biên tập viên thời tiết của The Washington Post, xác nhận hiện tượng này là có thật và có thể xảy ra trong các cơn bão cực mạnh như Irma. Theo Fritz, cơn bão mạnh đến nỗi nó có thể thay đổi hình dạng của bề mặt đại dương trong một khoảng thời gian.

"Về cơ bản, cơn bão Irma rất mạnh và áp suất của nó rất thấp, nó hút nước từ môi trường xung quanh vào tâm cơn bão", bà Fritz nói.

Hình ảnh so sánh mực nước biển ở Bahamas trước và sau khi cơn bão Irma đi qua

Một cư dân mạng lo ngại hiện tượng vùng biển gần bờ cạn nước thường là dấu hiệu của sóng thần sắp xuất hiện, tuy nhiên bà Fritz cho biết nước sẽ không trở lại đột ngột.

“Đây không phải là dấu hiệu của một cơn sóng thần. Nước sẽ quay trở lại và nó sẽ không quay lại với một lực tác động lớn nào”, bà Fritz cho biết.

Bãi biển ở Tamba Bay (Florida) cũng cạn nước vì Irma

Long Hải (theo Huffington Post)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.