ngày 23 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Bão Irma hút hết nước khỏi bờ biển ở Bahamas

In bài viết
  Sức mạnh của cơn bão Irma khủng khiếp đến nỗi nó đã hút tất cả nước khỏi các bãi biển ở Florida và Bahamas. Hiện tượng kỳ lạ này là do sức mạnh của Irma đã kéo hết nước về trung tâm cơn bão.

Người dùng Twitter Piznack, một trong nhiều người chia sẻ video về hiện tượng này đã viết: "Gia đình tôi ở Bahamas cho biết bão Irma đã hút hết nước trên biển. Bãi biển và đại dương đã biến mất".

Ông cũng đã gửi một video cho thấy nước đã không còn trên bãi biển ở Long Island, Bahamas.

Angela Fritz, biên tập viên thời tiết của The Washington Post, xác nhận hiện tượng này là có thật và có thể xảy ra trong các cơn bão cực mạnh như Irma. Theo Fritz, cơn bão mạnh đến nỗi nó có thể thay đổi hình dạng của bề mặt đại dương trong một khoảng thời gian.

"Về cơ bản, cơn bão Irma rất mạnh và áp suất của nó rất thấp, nó hút nước từ môi trường xung quanh vào tâm cơn bão", bà Fritz nói.

Hình ảnh so sánh mực nước biển ở Bahamas trước và sau khi cơn bão Irma đi qua

Một cư dân mạng lo ngại hiện tượng vùng biển gần bờ cạn nước thường là dấu hiệu của sóng thần sắp xuất hiện, tuy nhiên bà Fritz cho biết nước sẽ không trở lại đột ngột.

“Đây không phải là dấu hiệu của một cơn sóng thần. Nước sẽ quay trở lại và nó sẽ không quay lại với một lực tác động lớn nào”, bà Fritz cho biết.

Bãi biển ở Tamba Bay (Florida) cũng cạn nước vì Irma

Long Hải (theo Huffington Post)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.