ngày 17 tháng 01 năm 2018
Video clip
 

Ám ảnh kẹt xe hầm vượt sông Sài Gòn

In bài viết
  Trong thời gian gần đây, giao thông qua hầm vượt sông Sài Gòn gặp nhiều khó khăn và thường ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Điều này trở thành nỗi ám ảnh mới về tình trạng kẹt xe của người dân TP.HCM.

Hầm vượt sông Sài Gòn hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm nối đôi bờ quận 1 và quận 2 (TP.HCM), có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á với chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ô tô và xe máy. Đây là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây và cũng là một trong những biểu tượng mới của TP.HCM. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giao thông qua hầm vượt sông Sài Gòn gặp nhiều khó khăn và thường ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Điều này trở thành nỗi ám ảnh mới về tình trạng kẹt xe của người dân TP.HCM. Buổi sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 30, buổi chiều từ 18 giờ đến 19 giờ, hai đầu hầm phía quận 1 và quận 2 thường bị ách tắc, nhiều lúc giao thông gần như tê liệt. 

Tình trạng ùn tắc xảy ra nghiêm trọng nhất là tại làn dành cho xe máy khiến các nhân viên tại khu vực đầu hầm phải chật vật điều tiết giao thông. Nhiều thời điểm, làn ô tô bị chặn lại để dành đường cho xe máy qua hầm.

Theo Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, người dân TP.HCM thường lựa chọn lưu thông qua hầm để ra vào trung tâm thành phố. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 220.000 xe máy qua lại. Bên cạnh đó, nhiều năm nay, khu vực phía đông có các dự án bất động sản mọc lên như nấm, thu hút một số lượng lớn cư dân tới đây sinh sống khiến lượng xe máy qua hầm tăng đột biến.

Việc điều chỉnh, phân luồng giao thông qua hầm vào giờ cao điểm của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn bước đầu đã phát huy tác dụng khi giảm được phần nào tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để giải quyết tận gốc vấn đề cần mở rộng làn xe 2 bánh ở hầm vượt sông Sài Gòn và điều tiết xe máy qua cầu Thủ Thiêm 1, trong khi chờ cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4 sắp sửa xây dựng.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.