ngày 17 tháng 11 năm 2017
Ảnh
 

Những hình ảnh giao thông hỗn loạn ở Huế do đường thành sông

In bài viết
Lũ dâng ở Huế-Ảnh: Nhật Lam
  Trong biển nước đục ngầu của cơn lũ dữ đang hoành hành ở Huế, những cơn sóng dữ do ô tô tạo ra khiến người dân đi bộ, dắt xe lội nước càng thêm khốn đốn.

Khoảng 11 giờ ngày 5.11, chiếc ô tô ben tải lưu thông hướng đường Bà Triệu – chợ An Cựu, khi đến ngã tư Bà Triệu – Kiểm Huệ tạo nên một đợt sóng dữ trong tình cảnh đường đang ngập nặng. Một người phụ nữ lớn tuổi đi chợ về vốn đang gắng đẩy xe trong nước lũ nhưng đã không chịu nổi cơn sóng do chiếc ô tô tải tạo ra, cô đã ngã cùng chiếc xe trong nước lũ

Ngay lúc đó, một người đàn ông đi qua đã dừng lại giúp đỡ người phụ nữ tội nghiệp…

Ông nhặt từng thứ rơi vãi, chìm dưới nước đưa cho cô ấy

Cứ ô tô đi qua là tạo làn sóng dữ, khiến người đi đường phải e dè chống đỡ

Khi đi ngang ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Bà Triệu – Kiểm Huệ, làn sóng do xe “duy tu đường bộ” làm ngập cabin chiếc ô tô con đi ngược chiều. Đặc biệt, thấy làn sóng dữ, một tốp người đi đường chụm lại, che dù và xoay lưng về phía ô tô tải để che chở cho nhau, nhất là che cho một phụ nữ mặc rất đẹp đi dự lễ cưới khỏi bị ngã ra nước lũ

Đi xuống lòng đường để khỏi lo bị hố

Khó trách tài xế vì họ cũng chẳng còn đường nào để đi khi đâu đâu cũng là nước…

Một thanh niên giúp một phụ nữ đi xe máy bị hư hỏng trong lũ

Người dân dắt xe tập trung đi vào giữa sống đường để tránh các hố cống gần vỉa hè

Anh nhân viên một hãng gas trong thành phố kéo bình gas đi giao gas trong mênh mông nước lũ. Chiều dài mà anh này lội bộ trong nước lũ từ cửa hàng gas đến nhà người dân khoảng 2km. Khi được hỏi về giá gas cả bên giao lẫn bên nhận cho hay là giá không hề thay đổi so với hoàn cảnh bình thường!

Người đàn ông này đã lặn trọng nước lũ nhiều giờ ngày 6.11 để tìm thi thể của một nam học sinh lớp 9 nghi tử nạn do lũ cuốn khi đi chơi với bạn bên đường Tố Hữu, P.Xuân Phú, TP.Huế. Ông không phải là lực lượng chuyên trách, mà chỉ là một người dân bình thường

Nhật Lam thực hiện

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.